NewTel-CA được cấp phép triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng trên SIM PKI/Mobile-CA

Công ty cổ phần viễn thông New-Telecom (Newtel-CA) là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ chữ ký số, dịch vụ chữ ký số của Newtel-CA đang được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế, Bộ Công thương, VCCI, Bộ KHĐT, … và các Bộ/Ban/Ngành khác sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến trên cả nước: thuế điện tử, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, đăng ký kinh doanh qua mạng, …  góp phần đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hiện nay New-Telecom hợp tác với MobiFone trong việc cung cấp và phân phối SIM PKI đầu tiên tại Việt Nam theo Giấy phép số 516/GP-BTTT ngày 10/08/2021

giấy phép

Chữ ký số đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa cho doanh nghiệp, cá nhân

Khi các giao dịch ngày càng được mở rộng thông qua Internet, việc sử dụng chữ ký điện tử và sở hữu một chứng thư số càng trở nên cần thiết khi doanh nghiệp hay các cá nhân không cần sử dụng chữ ký tay hay con dấu trực tiếp để xác thực các giấy tờ, văn bản, hợp đồng. Chữ ký số đang ngày càng phổ biến hơn không chỉ với các doanh nghiệp mà ngay cả với các khách hàng cá nhân, hiểu được nhu cầu đó, New-Telecom cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng qua SIM di động sử dụng sóng viễn thông của Mobifone được cấp phép đầu tiên tại Việt Nam.

Giải pháp chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động – MOBILE CA là giải pháp thực hiện xác thực điện tử trên nền tảng di động sẽ trở thành nền tảng kỹ thuật để thực hiện các giao dịch điện tử có độ bảo mật cao như: e-Banking, e-Government, e-Commerce, e-Health, ….

Giải pháp này ứng dụng cho thiết bị người dùng, thực hiện các xác thực điện tử trên nền tảng điện thoại di động bằng cách sử dụng MobiFone PKI SIM card với chứng thư số công cộng làm công cụ định danh dựa trên hạ tầng mã hóa công khai PKI có khả năng xác thực mạnh, chống giả mạo, chống chối bỏ, có tính pháp lý và được pháp luật nhà nước bảo hộ.

Hiện nay công nghệ SIM PKI đã được các tập đoàn viễn thông và các quốc gia trên thế giới nghiên cứu, đưa vào triển khai chính thức tại nhiều quốc gia. Như vậy, việc phát triển ứng dụng giải pháp SIM PKI ở Việt Nam để phục vụ các hoạt động giao dịch điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử… trên nền tảng di động là việc cần thiết để bắt kịp với sự phát triển toàn cầu.

Giải pháp bảo mật cao cho doanh nghiệp trong quản lý dữ liệu mọi lúc, mọi nơi

Với đặc thù quản lý công việc trực tuyến, bên cạnh sự tiện lợi mà các giải pháp công nghệ đem lại thì vấn đề bảo mật cũng là một trong những yếu tố mà các doanh nghiệp đặc biệt chú trọng.

Sử dụng hệ thống mã hoá nhiều lớp, cho phép người sử dụng mã hoá văn bản với khóa bí mật được thiết lập bởi chủ nhân của chữ ký số, giải pháp chữ ký số NewTel-CA cho phép các doanh nghiệp an tâm trong quá trình sử dụng và xác thực dữ liệu.

Bên cạnh đó, thông tin được minh bạch bởi khi các văn bản đã được ký số thì sẽ không thể bị sửa đổi trong quá trình gửi. Khi phát sinh tranh chấp, chữ ký số được xem là công cụ an toàn nhất để chứng thực nguồn gốc của văn bản trong trường hợp cần thiết.

Và đặc biệt, giải pháp NewTel-CA lưu khóa bí mật của thuê bao đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Bộ TT-TT quy định tại Thông tư 16/2019/TT-BTTTT đề ra.

Bên cạnh tính bảo mật và xác thực cao, NewTel-CA có thể được sử dụng mọi lúc và mọi nơi, tương thích với mọi dòng máy điện thoại, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại…

Chuyển đổi số chắc chắn sẽ kéo theo những thách thức ngày càng lớn và một trong số đó là vấn đề về bảo mật thông tin. Bằng việc chuyển đổi số – trong đó là chủ động trong chứng thực, xác thực trên các hợp đồng, văn bản, các giao dịch điện tử, doanh nghiệp sẽ thu về nhiều lợi ích về quản trị và có tiền đề phát triển vững chắc trong tương lai.

Nghị định số 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số cho biết: “Chứng thư số” là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp nhằm cung cấp thông tin định danh cho khóa công khai của một cơ quan, tổ chức, cá nhân, từ đó xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân là người ký chữ ký số bằng việc sử dụng khóa bí mật tương ứng.

Quý khách hàng quan tâm tới giải pháp xác thực và cung cấp chứng thư số NewTel-CA có thể tham khảo thêm tại đây hoặc liên hệ hotline 1900 2665/ nhánh 3 để biết thêm chi tiết!